Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Làm thế nào để chọn cho mình một cây đàn organ và khai thác hết chức năng của nó và đặc biệt là giá đàn organ phải rẻ là câu hỏi khó khăn với các anh em.

Để tìm mua được sản phẩm đàn organ ưng ý, đúng mẫu mã, đúng model , chính hãng và đặc biệt là giá đàn organ phù hợp với túi tiền và túi tiền thì không phải là dễ, nhất là đối với những người mua đàn organ biễu diễn.
Với dòng organ casio thì dùng cho việc học tập và tôi cũng đã chia sẻ những yếu tố làm nên thươnghiệu đàn organ giá rẻ để cho các bạn lựa chọn còn để đi vào biểu diễn chuyên nghiệp thì các bạn cần một cây đàn organ khác với các chức năng ưu việt hơn như: Âm thanh sống động và trung thực, sáng tạo, tương thích USB và video, nhạc đệm tự động phong phú, âm sắc đa đạng và nhiều hiệu ứng khác…. Sau đâ chúng ta cùng so sánh xem nhưng cây đàn tạo nên một ban nhạc nhé.
1. Organ Roland BK-5
- Nhạc đệm tự động phong phú (trên 1.000 điệu nhạc tích hợp trong đàn) và âm sắc đa dạng với đủ loại phong cách và thể loại âm nhạc (bao gồm cả Đông-Châu Âu, MỹLatin, Châu Á, và nhiều hơn nữa… đặc biệt tích hợp rất nhiều điệu nhạc phù hợp với dòng nhạc Việt Nam, tiếng có sẵn trong đàn phù hợp với các thể loại dân ca Việt Nam) và có thể chỉnh sửa tiếng hoặc format. Đáp ứng đầy đủ chức năng chơi như một band nhạc. Ngoài ra bạn có thể chơi các file nhạc MIDI có sẵn, ví dụ như vọng cổ 1, 2… Roland BK-5 có thể chơi nhạc MP3 hoặc WAV đọc trực tiếp từ USB, có thể chỉnh nhanh/ chậm (Tempo), cao độ, ngắt lời / giảm thiểu giọng hát của bài hát nhạc MP3, tạo ra ngay lập tức chế độ karaoke theo ý muốn của bạn.
Đàn organ biểu diễn

- Không cần phải múa rìu qua mắt thợ, nhưng tổng quan các đặc điểm 2 model trên, chúng ta cũng dễ dàng thấy 2 model này làm được khá nhiều thứ, và khá là linh động để phần trình diễn của người chơi được nhanh, tiện, và chuyên nghiệp.
2. Organ Yamaha S950
-  S950 là sự tập hợp lớn của 408 phong cách khác nhau được xây dựng trong Styles năng động. Styles Yamaha được tạo ra bằng cách ghi âm lại những âm thanh của trống, bộ gõ… trong các studio, perussionists, các hãng ghi âm khác nhau và các lập trình viên tốt nhất thế giới để đảm bảo chất lượng tuyệt vời.
Đàn organ biểu diễn
- Yamaha đã ghi lại những bản nhạc của các nhạc sĩ chuyên nghiệp một cách xác thực nhất, để lồng vào S950. Do đó khi chơi organ-S950 bạn sẽ cảm thấy như mình đang được chơi với các nhạc sĩ chuyên nghiệp, sẽ không thể tin được về khả năng sáng tạo và giọng hát của mình. Vì các tính năng bao gồm cả Harmony Vocal 2 là công cụ đắc lực để giúp bạn tiến xa hơn trong âm nhạc.
- Công nghệ Voices Mega với những tính năng kĩ thuật khác nhau tạo ra hiệu suất âm thanh như: slide ngón tay khi chơi guitar và bass, hiệu ứng vocal…
- Giá đàn organ của hai cây đàn trên cũng thật sự khác nhau nhưng mang lại hiệu quả như nhau nên nếu được chọn thì tôi sẽ chọn cây organ Roland BK-5 vì giá vừa phải mà lại mang đầy đủ chức năng của một ban nhạc.
Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một cây Organ ưng ý và phù hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét