Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

Phụ kiện cho đàn guitar

Đa số những người mới học guitar khi mua đàn guitar thường chỉ chú ý đến chỉ đàn guitar mà thôi. Rất ít ngươi chú ý đến việc ngoài đàn guitar ra thì còn kèm theo những phụ kiện gì nữa. Bởi đơn giản những người mới học guitar chỉ đơn giản là chỉ cần có đàn guitar là đủ dùng rồi. Tuy nhiên, nếu bạn chơi guitar được một thời gian bạn sẽ nhận ra không chỉ đơn giản là chỉ cần có đàn guitar là đủ mà còn còn khá nhiều thứ đi kèm với nó nữa.
Bao đàn guitar:
Đơn giản nhất và gần gũi nhất đó chính là bao đàn guitar. Bạn sẽ làm gì khi cần mang theo đàn guitar ra ngoài. Không chỉ đơn giản là chức năng mang vác , bao đàn guitar còn bảo vệ đàn guitar của bạn khá tốt như chẳng may bạn làm rơi thì lớp bao chống sốc của bao đàn giúp đàn guitar của bạn hạn chế bị vỡ và nứt. Không những thế vào những lúc trời mưa đột ngột thì bao đàn guitar lại là vật dụng chống thấm nước cho đàn hiệu quả nhất.
bao đựng đàn guitar
Vì thế có thể nói là phụ kiện quan trọng đầu tiên đó là bạn hãy trang bị cho mình một bao đàn guitar, nên mua loại bao guitar 3 lớp và có chông sốc, không mắc lắm đâu chỉ giao  động khoảng 150.000 VNĐ mà thôi. Đừng ham mua những loại bao giá rẻ vì có thể nói những loại bao đó có cũng như không.

Dây đàn guitar dự phòng:
dây đàn guitar
Bạn sẽ nghĩ phụ kiện này sẽ không mấy quan trọng vì chắng mấy khi dây đàn guitar bị đứt. Nhưng có thể nói hiện tượng bị đứt dây guitar thường xuyên xảy ra. Bạn sẽ làm gì khi đang chơi một bản nhạc tuyệt vời và bị đứt dòng cảm xúc. Khi ấy nếu có dây guitar thay vào liền thì quá tuyệt. Hãy chuẩn bị sẵn một bộ dây dự phòng và luôn để nó trong ngăn kéo của bao đựng đàn guitar. Sẽ có lúc cần tới đó.
Máy lên dây guitar:
máy lên dây guitar

Đây là một thiết bị điện tử nhỏ gọn giúp bạn có thể chỉnh dây đàn chuẩn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Máy lên dây thường dành cho những người mới bắt đầu và chưa chỉnh đàn quen.

Nếu chơi đàn một thời gian, bạn nên tự chỉnh dây bằng cách truyền thống để nâng cao khả năng nghe nhạc của mình lên.
Tuy nhiên nếu bạn chơi với một nhóm guitar thì hãy dùng máy lên dây để đảm bảo sự đồng nhất giữa các guitarist với nhau nhé.
Capo dùng để kẹp tăng tông:
capo guitar
Capo là một dụng cụ được kẹp lên trên cần đàn guitar, với mục đích nâng tông của dây đàn guitar lên một tông khác, tùy thuộc vào giọng hát của người hát. Capo giống như ngón tay thứ “6″, nó giúp bạn đánh được các hợp âm khó một cách dễ dàng, giúp chuyển tông một bản nhạc mà bạn yêu thích nhanh chóng.
Đây là công cụ hỗ trợ đệm hát một cách hữu hiệu giúp cho các bạn mới học guitar đệm hát có thể đệm các tông khác nhau mà không cần phải học quá nhiều.
Máy đập nhịp ( Metronome )
máy đánh nhịp metronome
Có thể nói rất ít người khi mới học đàn guitar để ý đến vấn đề này. Khả năng giữ nhịp của những người mới học đàn guitar hầu như khá yếu và đa số thường rất thích nhịp độ càng nhanh càng tốt, càng nhanh càng chứng tỏ mình sành điệu và điệu nghệ. Tuy nhiên việc giữ nhịp độ không phải là nhanh mà là đều.
Việc giữ nhịp tốt sẽ giúp bạn phát triển trong vấn đề đệm hát và solo. Vì thế bạn cần một công cụ hỗ trợ bạn trong vấn đề này đó chính là máy đập nhịp: Metronome.
Metronome là một loại máy đập nhịp, khi nó hoạt động sẽ phát ra tiếng đập bụp bụp … và người ta dùng đơn vị BPM (beats per min) để làm thước đo trong một phút đó bạn muốn máy đập bao nhiêu nhịp ,metronome sẽ chia đều ra và đập. Vậy nếu chọn tempo 60 ,đồng nghĩa cứ mỗi giây Metronome đập 1 lần. Công việc cuối cùng của bạn là chọn tempo mình muốn tập luyện , nếu chăm chỉ theo thời gian dần dần sẽ hình thành trong đầu bạn một cái metronome, và lúc đó bạn thành tài.
Đó là những phụ kiện chính mà bạn cần khi học đàn guitar. Ngoài ra những phụ kiện khác bạn cần thêm đó chính là: 
- Dây đeo đàn guitar
- Pick gãy guitar
- Tay quay dùng để lên dây guitar.
- Giá để đàn guitar.
- Bộ vệ sinh đàn guitar.
Bạn có thể đến showroom Minh Thanh PIANO số 369 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3 , HCM để sở hữu những cây đàn guitar giá rẻ chất lượng cùng những phụ kiện guitar độc đáo.
Hotline: 0906.3927.689

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét